

തുഞ്ചത്തെഴുത്തച്ഛൻ **മലയാളസർവകലാശാല**

വാക്കാട്, മലപ്പുറം - 676 502

ഇരുപത്തിനാലാമത് പൊതുസഭാ യോഗതീരുമാനങ്ങൾ

തിരൂർ, 2021 മാർച്ച് 29, ഉച്ചയ്ക്ക് 11 മണി

പങ്കെടുത്തവർ:

- 1. ഡോ. അനിൽ വള്ളത്തോൾ (വൈസ് ചാൻസലർ) (അദ്ധ്യക്ഷൻ)
- 2. **ശ്രീ വിജയകുമാർ ആർ**. (അഡീഷണൽ സെക്രട്ടറി, ഉന്നതവിദ്യാഭ്യസ വകുപ്പ്)
- ശ്രീ ഫെറോൾഡ് സേവ്യർ (അഡീഷണൽ സെക്രട്ടറി, ധനകാര്യവകുപ്പ്)
- ശ്രീ അജിത് കെ ജോസഫ് (അഡീഷണൽ സെക്രട്ടറി, സാംസ്കാരിക കാര്യവകുപ്പ്)
- 5. ഡോ. വി. ലിസി മാത്യു
- 6. ഡോ. സി.പി. അച്യുതനുണ്ണി
- 7. ഡോ. സി. രാജേന്ദ്രൻ
- 8. ഡോ. എം.വി. പത്മനാഭൻ
- 9. ശ്രീ കെ.പി. രാമനുണ്ണി
- 10. ശ്രീമതി എ.ജി. ഒലീന
- 11. ഡോ. ടി.ബി. വേണുഗോപാലപണിക്കർ
- 12. ശ്രീ സി.ജെ. കുട്ടപ്പൻ
- 13. ശ്രീ എൻ.പി. ചന്ദ്രശേഖരൻ
- 14. കലാമണ്ഡലം പ്രഭാകരൻ
- 15. പ്രൊഫ. ജി. കാർത്തികേയൻ നായർ
- 16. പ്രൊഫ. സുജ സൂസൻ ജോർജ്
- 17. ഡോ. ചാക്കപ്പൻ സി.ഡി.

ഡോ. ഷൈജൻ ഡി. (രജിസ്ട്രാർ) യോഗത്തിൽ സന്നിഹിതനായിരുന്നു.

തീരുമാനങ്ങൾ

ഇനം നമ്പർ: **2021.02**

വിഷയം: വൈസ് ചാൻസലറുടെ റിപ്പോർട്ട്

തീരുമാനം: അംഗീകരിച്ചു.

ഇനം നമ്പർ: 2021.03

വിഷയം: 2021–22 സാമ്പത്തികവർഷത്തെ ബജറ്റ് (കരട്) അംഗീകരിക്കൽ

തീരുമാനം: അംഗീകരിച്ചു.

ബജറ്റ് നിർദ്ദേശങ്ങളിൽ നടന്ന വിശദമായ ചർച്ചയിൽ പങ്കെടുത്ത അംഗ ങ്ങൾ മലയാളം ഒരു വൈജ്ഞാനികഭാഷയായി മാറ്റുന്നതിനും വൈജ്ഞാ നിക സമൂഹത്തെ വാർത്തെടുക്കുന്നതിനും മലയാളസർവകലാശാല നോഡൽ കേന്ദ്രമായി പ്രവർത്തിക്കണമെന്ന് ആവശ്യപ്പെട്ടു. ഒപ്പം സർവകലാശാലയുടെ വികസനത്തിനും പുരോഗതിക്കുമായി സർക്കാരിൽ നിന്നും ആവശ്യമായത്ര ഫണ്ട് ലഭ്യമാക്കുന്നതിന് സമ്മർദ്ദം ചെലുത്തണമെന്നും ചർച്ചയിൽ പങ്കെടുത്ത അംഗങ്ങൾ ചൂണ്ടിക്കാട്ടി.

ചർച്ചയ്ക്കൊടുവിൽ പുതിയ സർക്കാർ അധികാരമേറ്റെടുത്തയുടൻ ഇതിനായി പൊതുസഭയിലേയും നിർവാഹകസമിതിയിലേയും അംഗങ്ങളടങ്ങിയ ഒരു നിവേ ദകസംഘം മുഖ്യമന്ത്രി, ധനമന്ത്രി, വിദ്യാഭ്യാസമന്ത്രി എന്നിവരെ നേരിൽ കണ്ട് നിവേദനം സമർപ്പിക്കണമെന്ന് തീരുമാനിച്ചു.

പ്രതിനിധിസംഘത്തിൽ താഴെപറയുന്നവരെ ഉൾപ്പെടുത്തേണ്ടതാണ്.

- 1. ഡോ. അനിൽ വള്ളത്തോൾ (വൈസ് ചാൻസലർ) (അദ്ധ്യക്ഷൻ)
- 2. ഡോ. സി. രാജേന്ദ്രൻ
- 3. ഡോ. എം.വി. പത്മനാഭൻ
- 4. ശ്രീ കെ.പി. രാമനുണ്ണി
- 5. ശ്രീമതി എ.ജി. ഒലീന
- 6. ഡോ. ടി.ബി. വേണുഗോപാലപണിക്കർ
- 7. ശ്രീ സി.ജെ. കുട്ടപ്പൻ
- 8. ഡോ. എൻ.പി. ചന്ദ്രശേഖരൻ
- 9. പ്രൊഫ. ജി. കാർത്തികേയൻ നായർ
- 10. പ്രൊഫ. സുജ സൂസൻ ജോർജ്
- 11. ഡോ. എം.ആർ. രാഘവവാരിയർ
- 12. ഡോ. ഷൈജൻ ഡി (രജിസ്ട്രാർ) (കൺവീനർ)

വൈജ്ഞാനികഭാഷ സംബന്ധിച്ചുള്ള രൂപരേഖയുടെ കരട് തയ്യാറാക്കുന്നതിനായി ഡോ. സി. രാജേന്ദ്രൻ, പ്രൊഫ. ജി കാർത്തികേയൻ നായർ, ഡോ. എം.ആർ. രാഘ വവാരിയർ, ഡോ. കെ.എം. അനിൽ (കോ-ഓർഡിനേറ്റർ) എന്നിവരെ ചുമതലപ്പെ ടുത്തി.

യോഗം ഉച്ചക്ക് 12 മണിക്ക് അവസാനിച്ചു.

രജിസ്ട്രാർ